Bài thuốc dân gian kết hợp giữ nhân sâm tươi và mật ong

Nhân sâm không chỉ được biết đến như một vị thuốc tẩm bổ thông thường mà bằng các cách kết hợp cùng với nguyên liệu khác, nó có thể tạo ra những trị bệnh hiệu quả. Dân gian đã có sự phối hợp độc đáo giữa nhân sâm tươi  và mật ong và đem lại tác dụng rất tốt trong phòng bệnh và chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Ruou-nhan-Sam

Cách 1:

Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ hòa với mật ong, sau đó cô thành dạng cao đặc, uống 2 lần mỗi ngày.

Công dụng: bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ và dùng làm thuốc bồi bổ cho người già.

Cách 2:
Nhân sâm tươi thái vụn sắc kỹ, phần bã có thể nhai hoặc ngậm rồi nhuốt dần. Sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống thành nhiều lần trong ngày.

Công dụng: tráng dương, bổ khí, phù hợp với nam giới liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh.

Cách 3:

Thái vụn nhân sâm tươi rồi sắc kỹ 3 lần,chỉ lấy nước cốt, hòa chung vào nước ép lê, sữa bò, mật ong. Sau đó cô thành dạng cao đặc.

Công dụng: Dùng cho những người bị bệnh hô hấp, khó thở ho khan, ít đờm hoặc những người dễ bị cảm mạo, hoa mắt chóng mặt, hay vã mồ hôi.

Cách 4:

Nhân sâm thái vụn, hạnh đào nhân sao khô tán vụn, cả 2 đem sắc thật kỹ với nước rồi hòa với mật ong. Cô đặc và dùng đều 2 lần mỗi ngày ( pha với nước ấm khi dùng).

Công dụng: dùng cho người râu tóc bạc sớm, hay rụng tóc, thể lực yếu, thị lực suy giảm.

Cách 5:  nhân sâm, bạch truật, cam thảo, phụ tử đem sấy khô và tán thành dạng bột nhỏ, đem hòa cùng với mật ong, rồi tán thành dạng viên hoàn. Ngày uống 3 lần với nước ấm.

Công dụng: chữa bệnh lỵ dạ dày, tiêu chảy, đại bổ nguyên khí.

Cách 6:  nhân sâm và bạch linh phơi sấy khô, tán thành bột, sinh địa giã nát và ép lấy nước,sau đó tất cả đem đi cô thành dạng cao đặc. Ngày dùng đều đặn 2 lần

Công dụng:  dùng cho người suy nhược tuần hoàn, bổ dương, có bệnh về hô hấp.

Ngày nay bên cạnh sự phát triển của khoa học dược phẩm, một số bài thuốc dân gian đang dần được thay thế bởi thuốc tây. Tuy nhiên những sản phẩm kết hợp giữa nhân sâm tươi  và mật ong lại ngày càng được quan tâm và nghiên cứu thêm các tính năng và công dụng mới, tạo sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *