Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc cho mọi người

Công dụng của thang: Dùng được cho những người khi sức khỏe giảm sút sau khi ốm dậy, người những người cơ thể suy nhược mệt mõi, ǎn uống không ngon miệng thường chán ăn không thèm ăn, đổ mồ hôi trộm, chân tay lạnh, và bệnh thiếu máu.

thuocdongy 1024x680 Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc

Bài thuốc dưỡng vinh thang dùng cho những trường hợp có sức khỏe giảm sút khi ốm dậy, Người thường xuyên mệt mõi, những người thường phải lao động nặng nhọc mất sức khỏe….

Thành phần và phân lượng: Nhân sâm 3g, Đương quy 4g, Thược dược 2-4g, Địa hoàng 4g, Truật 4g, Phục linh 4g, Quế chi 2,5g, Hoàng kỳ 1,5-2,5g, Trần bì 2-2,5g, Viễn chí 1,5-2g, 1-1,5g, Cam thảo 1-1,5g.

 

Cách dùng và lượng dùng: Thang.

Công dụng của thang: Dùng được cho những người khi sức khỏe giảm sút sau khi ốm dậy, người những người cơ thể suy nhược mệt mõi, ǎn uống không ngon miệng thường chán ăn không thèm ăn, đổ mồ hôi trộm, chân tay lạnh, và bệnh thiếu máu.

Giải thích:

Theo Hòa tễ cục phương: Đây chính là một bài thuốc thập toàn đại bổ thay bỏ và thay vào đó thêm 3 vị là Ngũ vị tử, Trần bì, Viễn chí. Với bài thuốc này là sự kết hợp tinh túy giữa bài thuốc cô Quy kỳ kiến trung thang, Linh quế truật cam thang, cam thảo thang và nhân sâm hàn quốc với bài thuốc hậu thế tứ vật thang và Tứ quân tử thang có thêm Trần bì và Viễn chí, cho cần đây là bài thuốc Bồi bổ thể lực cho những người nước ứ dưới da, phía trong khí quản và bên trong vị tràng rất nhiều nước sâm ứ và do những thủy độc này mà cả khí lẫn huyết đều hư, những người có thể chất hư nhược, bị các bệnh về đường tuyến, bị mệt mỏi, thiếu hồng cầu , suy nhược và ǎn uống không rất ngon miệng sau khi ốm dậy.

main home1 Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc

 

Bài thuốc còn được dùng cho những người bị chứng chóng quên, mất ngủ, nôn mửa, đổ mồ hôi trộm, bí đại tiện hoặc là có chiều hướng bị ỉa chảy, ngạt thở, ho vì da, đầu tóc thiếu dinh dưỡng. Thuốc được ứng dụng trị các chứng viêm niêm mạc vị tràng, mất trương lực dạ dày, giãn dạ dày, suy nhược sau khi ốm dậy hoặc sau khi đẻ, lao phổi, lao ruột, v.v…

Theo Giải thích các bài thuốc về nhân sâm này chủ yếu hậu thế và các tài liệu tham khảo khác: chổ này là bài thuốc Bồi bổ thể lực sử dụng cho những người cả tỳ lẫn phế đều hư, cả bộ máy hô hấp lẫn bộ máy tiêu hóa đều bị mắc bệnh , thêm vào đó lại do lao lực, hư tổn, âm dương suy nhược, khí ở ngũ tạng khô, nước bọt khô, suy dinh dưỡng, thiếu bạch cầu hay bị các chứng ác dịch chất, con người vô cùng mỏi mệt. Bài thuốc này dùng trị 7 chứng: Rụng tóc, da mặt xỉn, chóng quên, chỉ uống chứ không ǎn, tim đập mạnh, mất ngủ, toàn thân cảm thấy khô, móng chân móng tay khô, cơ bắp cứng.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *