Bí quyết hầm gà với sâm tươi bổ dưỡng tuyệt ngon

Thịt gà là nguyên liệu phổ biến, thích hợp để dùng tăng năng lượng vào những khi cơ thể mệt mỏi. Có rất nhiều cách để chế biến món . Một vài công thức sẽ chỉ mất khoảng 1 tiếng để chế biến, nhưng cũng có một vài công thức cần hầm gà trong vài giờ liền.

Hầm gà với sâm tươi là món ăn ngon rất được người dân Hàn Quốc ưa chuộng. Nhưng làm thế nào để có được một nồi gà hầm sâm tươi thơm ngon lại đậm đà hương vị nhất. Sau đây là bí quyết hầm gà với sâm tươi bổ dưỡng thêm vào sổ tay món ngon cho các chị em.

bi-quyet-ham-ga-voi-sam-tuoi-bo-duong-2

 Món gà hầm sâm tươi

Món ăn này thường được dùng phổ biến trong thời điểm 3 ngày nóng nhất tại Hàn Quốc. Theo phong tục của Hàn Quốc, mùa hè là thời điểm trước vụ mùa thu hoạch, nên mọi người sẽ nghỉ ngơi và tổ chức yến tiệc với những món ăn giàu dinh dưỡng.

Thịt gà là nguyên liệu phổ biến, thích hợp để dùng tăng năng lượng vào những khi cơ thể mệt mỏi. Có rất nhiều cách để tươi. Một vài công thức sẽ chỉ mất khoảng 1 tiếng để chế biến, nhưng cũng có một vài công thức cần hầm gà trong vài giờ liền.

Đặc biệt để tăng hương vị món gà hầm nhân sâm tươi, người dân Hàn Quốc thường dùng với các món ăn kèm như kim chi cải bắp.

Món ăn này có hiệu quả giúp giảm sự oi bức trong những ngày hè, xua đi mệt mỏi, căn thẳng do đổ nhiều mồ hôi và thiếu dinh dưỡng, là món ăn trị nóng rất hiệu quả.

 

Gà hầm sâm tươi trị nóng những ngày oi bức rất hiệu quả

Cách chế biến món gà hầm sâm

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1,2kg

–  1 củ sâm

– 100g gạo nếp

– Các nguyên liệu hầm kèm: táo tàu, tỏi, hạt sen.

Cách chế biến:

– Gà làm sạch, mổ moi

– Cho gạo nếp đã ngâm nở nước, vo sạch rồi cho gạo cùng táo tàu, của sâm, hạt sen, gừng, tỏi vào trong bụng gà, khâu cố định lại

– Sau đó cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, đun lửa nhỏ

Lưu ý:

– Khi chế biến không nên nêm gia vị bởi sẽ làm mật đi vị ngọt tự nhiên của gà và sâm

– Khi dùng ăn cùng với muối, hành hay kim chi.

Trên đây là phương pháp chế biến món gà hầm sâm thơm ngon bổ dưỡng đơn giản nhất mà mẹ nào cũng nên gym vào sổ tay nấu ăn của mình để chuẩn bị trong những bữa cơm đầm ấm trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *