Các cách để chế biến sâm ngọc linh bổ dưỡng đơn giản nhưng rất hiệu quả

Công thức đơn giản hiệu quả nhưng rất bổ dưỡng bằng phương pháp ngâm mật ong không chỉ giúp bảo quản sâm hiệu quả hơn mà còn giúp tăng thêm hương vị khi sử dụng. Hơn hết mật ong còn là nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải độc cũng như cung cấp lượng đường tự nhiên dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên người bị tiểu đường không nên dùng tự nhiên theo cách chế biến này, có thể làm tăng lượng đường trong máu.

huong-dan-cach-che-bien-sam-ngoc-linh-mang-lai-hieu-qa

Chế biến đúng cách sẽ phát huy hiệu quả của sâm Ngọc Linh

Để tận dụng hết những công hiệu sức khỏe của sâm Ngọc Linh thì việc chế biến nắm giữ yếu tố rất quan trọng. Chia sẻ các phương pháp công thức chế biến đúng cách sẽ giúp phát huy hiệu quả tốt nhất những hiệu quả sức khỏe của sâm Ngọc Linh so với nhiều cách thức sử dụng thông thường

 

ngọc Linh ngâm mật ong

Công thức cách chế biến sâm Ngọc Linh đơn giản hiệu quả nhưng rất bổ dưỡng bằng phương pháp ngâm mật ong không chỉ giúp bảo quản sâm hiệu quả hơn mà còn giúp tăng thêm hương vị khi sử dụng. Hơn hết mật ong còn là nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải độc cũng như cung cấp lượng đường tự nhiên dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên người bị tiểu đường không nên dùng sản phẩm sâm Ngọc Linh tự nhiên theo cách chế biến này, có thể làm tăng lượng đường trong máu.

mỏng cho vào bình kín (tốt nhất là bình thủy tinh) rồi đổ ngập mật ong rừng vào. Mỗi khi mệt mỏi do suy nhược thể lực, tinh thần giảm sút thì nên lấy 1 lát dùng ngậm tan trong miệng.

cong-thuc-che-bien-sam-ngoc-linh-tam-mat-ong

Mật ong giúp phát huy hiệu quả những công dụng của sâm Ngọc Linh

Công thức chế biến Ngâm rượu sâm Ngọc Linh

không chỉ là món ngon mà còn là vị thuốc bố rất tốt cho sức khỏe và cơ thể. Có hiệu quả tốt trong việc điều hòa đường huyết cũng như ổn định huyết áp, kích thích sự tuần hoàn máu của cơ thể. Đồng thời cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin, nguyên tố vi lượng, giúp phòng tránh được bệnh về tim mạch huyết áp. Nên rượu sâm Ngọc Linh được rất nhiều nam giới ưa chuộng.

sam-ngoc-linh-ngam-ruou

Sâm Ngọc Linh mang đến nhiều công dụng với sức khỏe

với các bài thuốc cổ truyền

Chuẩn bị sâm ngọc linh, sữa tươi, lê tươi và mật ong. Sâm ngọc linh sắc lấy nước, lê tươi ép nước bỏ bã. Dùng chúng trộn đều với mật ong và sữa tươi rồi đun trong lửa nhỏ đến khi cô đắc lại. Mỗi lần dùng khoảng 20g sẽ giúp trị những chứng như hoa mắt chóng mặt, cảm mạo, hay đổ mồ hôi.

Chuẩn bị các vị thuốc bạch truật, cam thảo, đương quy, xuyên khung, thục địa, bạch thược, bào thai hươu, bạch linh với mật ong. Sắc các vị thuốc thành nước uống rồi hòa với mật ong làm thành cao đặc. Có tác dụng bổ khí huyết cho phụ nữ mang thai hay phụ nữ lạnh tử cung hiếm muộn con cái.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *