Lý do vì sao sâm Ngọc Linh tự nhiên trị giá hàng chục triệu đồng

Ngoài ra, tuổi đời cũng là yếu tố giúp cho núi đắt giá. có tuổi thọ rất dài, có những củ lên tới hơn trăm năm tuổi. Sau 3 năm đầu, khi thêm một tuổi, trên thân củ sẽ đánh dấu một vết sẹo. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch là sau 5 năm tuổi khi đó đã hoàn toàn có đủ các thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuổi đời càng lâu càng quý hiếm, đặc biệt là những củ trên 30 năm được nhiều người săn lùng nên có giá thành rất cao.
gia-ban-sam-ngoc-linh-hien-nay
Sâm Ngọc Linh có giá thành rất cao và giá trị dinh dưỡng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh

Thảo dược Sâm ngọc linh là gì Cũng là loại sâm quý mang lại giá trị sức khỏe cao với con người nhưng sâm Ngọc Linh có giá thành cao gấp nhiều lần so với những loại sâm khác. Vậy lí do gì đã giúp sâm Ngọc Linh Việt Nam trị giá hàng chục triệu đồng như vậy 
Thành phần và tác dụng sâm ngọc Linh : Các nhà khoa học đã nghiên cứu sâm Ngọc Linh có chứa 52 hợp chất saponin, 17 loại axit amin, 20 nguyên tố vi lượng và 0,1% tinh dầu. Đây được xem là thành tựu lớn nhất của ngành dược Việt Nam khi tìm ra loại sâm có chứa hàm lượng saponin vượt trội như vậy. Trong 52 hợp chất saponin có đến 24 loại có cấu trúc mới không thể tìm thấy được trong những loại sâm khác. Chính điều này đã làm nên sự khác biệt của sâm Ngọc Linh so với nhiều loại sâm khác trên thế giới.
Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả, dưới đây là một số công dụng sức khỏe chính:

  • Tăng cường thể lực, phục hồi cơ thể bị suy nhược
  • Tăng cường nội tiết tố, các hoormon sinh dục, có tác dụng với các vấn đề về sinh lý
  • Bổ máu, Giảm các hậu quả do gặp vấn đề căng thẳng thần kinh
  •  Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, Giảm cholesterol, mỡ máu
  • Giảm đường huyết, Chống oxy hóa, Tăng cường hệ miễn dịch

Lí do sâm Ngọc Linh có giá trị cao : Hiện nay giá bán sâm Ngọc Linh trên thị trường rất cao, lên đến vài chục triệu đồng hay thậm chí cả trăm triệu đồng một củ. Nguyên nhân chủ yếu khiến giá bán sâm Ngọc Linh cao như vậy là do loại sâm này rất quý hiếm, chưa được đưa vào quy mô trồng rộng rãi mà mới chỉ quy hoạch bảo tồn trong phạm vi rừng núi Quảng Nam.. Bên cạnh đó, có rất ít địa chỉ bán sâm Ngọc Linh có nguồn gốc rõ ràng và an toàn, nên thị trường sâm Ngọc Linh có giá bán cao hơn nhiều so với các loại sâm khác. Đó cũng là lí do khiến sâm Ngọc Linh thiên nhiên có giá thành cao như vậy.

sam-ngoc-linh-tu-nhien1
 Sâm Ngọc Linh rất quý hiếm và có tuổi đời rất dài
Ngoài ra, tuổi đời cũng là yếu tố giúp cho sâm Ngọc linh núi đắt giá. Sâm Ngọc Linh có tuổi thọ rất dài, có những củ lên tới hơn trăm năm tuổi. Sau 3 năm đầu, khi thêm một tuổi, trên thân củ sâm ngọc linh sẽ đánh dấu một vết sẹo. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch là sau 5 năm tuổi khi đó sâm Ngọc Linh đã hoàn toàn có đủ các thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuổi đời càng lâu càng quý hiếm, đặc biệt là những củ trên 30 năm được nhiều người săn lùng nên có giá thành rất cao.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *