Tìm hiểu về nơi bắt nguồn của Sâm Ngọc Linh tốt nhất thế giới

Nói đến thì phải nhắc đến vùng đất Kon Tum và Quảng Nam. Là một loài thực vật mỏng manh giữa đại ngàn bởi mỗi năm khi mùa xuân đến chỉ mọc lên 1 cành lá nhưng đến cuối hạ đầu thu thì lụi tàn, ngủ đông mãi đến mùa xuân năm sau. Vì thế, việc tìm kiếm cũng vô cùng khó khăn.

nguoi-dan-an-ngu-cung-sam-ngoc-linh

Sâm ngọc linh chỉ trồng trên vùng núi cao ở hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum

Vùng lớn nhất Việt Nammọc tập trung ở cao hơn 2500m so với mặt nước biển thuộc 9 xã của 3 huyện Đak Glei, Tu Mơ Rông (Kon Tum)huyện Trà My (Quảng Nam). Bạn đã bao giờ thắc mắc, chưa?.Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax Vietnamensis hay còn gọi là sâm Việt Nam.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sâm Ngọc Linh mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời khiến hiện nay loại sâm này bán trên thị trường giá rất cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên.

 

Nói đến sâm Ngọc Linh trồng ở đâu thì phải nhắc đến vùng đất Kon Tum và Quảng Nam. Là một loài thực vật mỏng manh giữa đại ngàn bởi mỗi năm khi mùa xuân đến chỉ mọc lên 1 cành lá nhưng đến cuối hạ đầu thu thì lụi tàn, ngủ đông mãi đến mùa xuân năm sau. Vì thế, việc tìm kiếm sâm ngọc linh giống cũng vô cùng khó khăn.

thanh-phan-hoa-hoa-cua-nha-sam-ngoc-linh-tu-nhien

Người ta thường gọi là củ sâm nhưng thực chất nó chính là từng đốt của cây sâm Ngọc Linh. Mỗi cây sâm chỉ ra 1 đốt, 1 năm và thân sẽ nằm trên mặt đất được lá rừng rụng xuống lâu năm phủ kín nên gọi là củ.

Tuy nhiên, gần đây sâm ngọc linh đang dần khan hiếm dần nên giá bán lên đến cả hàng chục triệu đồng một củ. Thậm chí củ sâm ngọc linh khủng được tìm thấy ở núi Ngọc Linh còn bán được hơn 1 tỉ đồng. Nghĩ đến việc sâm Ngọc Linh bị cạn kiệt và tuyệt chủng các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra phương pháp tạo ra sâm ngọc linh giống.

Đây là phương pháp vô cùng hữu ích trong thực tế hiện nay. Cũng trong thời điểm đó, có hai anh em sống ở huyện Đắc Glui đã tìm ra phương pháp tạo nên sâm ngọc linh giống và đã được trồng thử tại Kon Tum, sắp tới sẽ đưa giống lên vùng núi cao Đà Lạt để trồng thử.

trong-sam-ngoc-linh-rung

Người dân trồng sâm Ngọc Linh rừng và chăm sóc hàng ngày

Vùng núi Ngọc Linh chính là nơi mà sâm phù hợp để sinh trưởng nhất. Điều kiện khí hậu, đất đai và khả năng canh tác đã cho ra đời những củ sâm ngọc linh quý hiếm, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng. Vậy nên, mỗi khi có người hỏi sâm ngọc linh trồng ở đâu thì sẽ biết ngay đến vùng đất giáp ranh giữa Quảng Nam và Kon Tum là hai nơi mang đến sản phẩm sâm có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh tốt nhất.

Hình ảnh cây sâm Ngọc Linh tự nhiên, Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Sâm Ngọc Linh mọc ở đâu, Sâm Ngọc Linh Thái Lát,

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *